Tin tức

Vì tiền, Barca gây sức ép để công thần ra đi

Đánh giá (2/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Theo truyền thông Tây Ban Nha, Barcelona sẽ gây áp lực để Jordi Alba ra đi vào hè 2023.
Alba được định giá 5 triệu euro vào thời điểm hiện tại

Barcelona chiêu mộ lại Alba từ Valencia vào hè 2012 (hậu vệ người Tây Ban Nha trưởng thành từ lò La Masia). Sau hơn 1 thập kỉ gắn bó, hậu vệ 33 tuổi đang đứng trước nguy cơ phải rời Camp Nou.

Hợp đồng của Alba với Barca còn thời hạn đến tháng 6/2024. Hiện tại, Alba là 1 trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất đội. Theo tờ Sport, ở mùa 2023-24, Barca phải thanh toán cho Alba 38 triệu euro sau thuế. Con số này bao gồm lương mùa 2023-24 và lương nợ tuyển thủ Tây Ban Nha.

Theo Sport, vì gặp khó khăn tài chính và cần giảm quỹ lương, Barca sẽ gây áp lực để Alba đi vào hè 2023. Blaugrana sẵn sàng cho mượn hậu vệ 33 tuổi. Nếu nhận được đề nghị hợp lý, đội bóng xứ Catalan sẽ bán Alba.


Ngoài lý do tài chính, Barcelona còn muốn đẩy Alba đi vì lý do chuyên môn. Như đã biết, cựu hậu vệ Valencia mất vị trí vào tay đàn em Balde từ đầu mùa này. Ở 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường, Alba chỉ chơi 68 phút.

Tổng cộng, Alba chỉ đá 22 trận trên mọi đấu trường mùa 2022-23 với tổng số phút ra sân là 1.503 (trung bình 68 phút/trận). Đây là mùa giải Alba thi đấu ít nhất từ khi tái hợp Barcelona.

Dù muốn nhưng Barcelona có thể gặp khó trong việc đẩy Alba đi. Bởi lẽ, tuyển thủ Tây Ban Nha muốn gắn bó với Barca đến hết hợp đồng. Mục tiêu của hậu vệ 33 tuổi là ở lại đến hè 2024 để ra đi theo dạng miễn phí.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!