Tin tức

Messi gây sốc với 9 yêu cầu để gia hạn HĐ với Barca

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Messi đã đưa ra 9 yêu cầu để đặt bút kí bản hợp đồng mới với Barca vào năm 2020.
Messi từng đưa ra 9 yêu cầu để kí hợp đồng mới với Barca

Hè 2021, Messi đã chuyển đến PSG với bản hợp đồng kéo dài 2 năm, kèm tùy chọn gia hạn 1 năm. Siêu sao người Argentina rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do. Đội bóng xứ Catalan không thể gia hạn với Messi do các quy định khắt khe về tài chính của BTC La Liga.

Trước khi chuyển đến PSG, Messi từng đề nghị gia hạn hợp đồng với Barca vào năm 2020. Theo El Mundo, tiền đạo 35 tuổi đã đưa ra 9 yêu cầu để kí hợp đồng với sân Camp Nou. Đầu tiên, Messi muốn ở lại thêm 3 năm. Bên cạnh đó, anh cũng yêu cầu Barca mua 1 căn hộ cho gia đình Suarez tại Camp Nou.

Messi cũng muốn nhận thêm 10 triệu euro tiền thưởng cho sự trung thành. Tuy nhiên, Barca đã từ chối đề nghị này. Tiếp đến, anh muốn loại bỏ điều khoản giải phóng hợp đồng để các CLB khác có thể tự do đàm phán trực tiếp trong tương lai. Vào năm 2020, điều khoản giải phóng HĐ của tiền đạo người Argentina lên đến 700 triệu euro.

Năm 2020, Barca chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Các cầu thủ đã chấp nhận cắt giảm lương nhưng Messi muốn nhận về 3% tiền lãi. Trong dịp Giáng sinh, tiền đạo người Argentina cũng đã đề nghị BLĐ cung cấp một chiếc máy bay riêng.

Yêu cầu thứ 7 của tiền đạo 35 tuổi là muốn được Barca tăng lương trong bối cảnh Chính phủ Tây Ban Nha thực hiện việc tăng thuế. Anh cũng yêu cầu duy trì công việc của trợ lý Pepe Costa. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng sự ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến Costa phải nghỉ việc.

Cuối cùng, Messi đã đề nghị khoản tiền lót tay cho anh trai là Rodrigo Messi. Khi đó, anh trai messi là người đại diện của Ansu Fati. BLĐ Barca đã đồng ý với đề nghị này.

Văn Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!