Tin tức

Hợp đồng bị huỷ, mất số 6, Gavi chịu thiệt hại lớn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo phán quyết mới nhất của Toà án thương mại tại Barcelona, tiền vệ Gavi không được đăng kí cho đội một Barca.
Gavi có thể ra đi theo dạng miễn phí vào hè 2023

Như đã biết, vào ngày 28/1/2023, Barcelona công bố hợp đồng mới với Gavi. Giao kèo có thời hạn đến tháng 6/2026 kèm điều khoản giải phóng 1 tỉ euro. Barca không tiết lộ nhưng theo truyền thông Tây Ban Nha, mức lương mới của Gavi là 8 triệu euro/mùa.

Vào thời điểm Barca công bố giao kèo, La Liga đã không công nhận hợp đồng này. Bởi lẽ, họ cho rằng đội bóng xứ Catalan vi phạm quy định mức trần lương tại La Liga. Ngay lập tức, Barcelona đâm đơn kiện lên Toà án thương mại tại thành phố Barcelona.

Vào thời điểm đó, Toà án thương mại tại Barcelona cho phép Barca thông qua giao kèo của Gavi như 1 biện pháp phòng ngừa. Vì thế, tiền vệ 18 tuổi được đăng kí là cầu thủ đội 1 từ Barca B từ đầu tháng 2/2022.

Không chấp nhận phán quyết nói trên, La Liga đã đâm đơn kiện. Sau 1 thời gian điều tra, Toà án thương mại tại Barcelona vừa đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Gavi. Theo đó, Barcelona không được phép thông qua giao kèo của tiền vệ 18 tuổi vì đâm đơn kiện muộn 1 ngày so với quy định.

Vì phán quyết nói trên nên hợp đồng của Gavi bị huỷ. Do đó, Gavi không được đăng kí là cầu thủ đội 1, mất chiếc áo số 6 (trở lại với áo số 30 như tại Barca B) và không được hưởng mức lương 8 triệu euro/mùa (nhận mức lương cũ như ở đội dự bị - 100 nghìn euro/năm).

Về phía Barcelona, vì hợp đồng với Gavi bị huỷ nên đội bóng xứ Catalan đứng trước nguy cơ mất trắng ngôi sao 18 tuổi. Giao kèo cũ của Golden Boy 2022 hết hạn vào tháng 6/2023.

Dù bị huỷ hợp đồng nhưng Gavi vẫn được thi đấu cho đội 1 theo quy định của La Liga. Sau khi Toà án đưa ra phán quyết nói trên, Barca khẳng định không nộp đơn kiện muộn. Đồng thời, đội bóng xứ Catalan xác nhận sẽ đâm đơn kháng cáo.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!