Tin tức

Chung kết Champions League có thể được tổ chức ở Mỹ

Thứ bảy, 17/09/2022 17:17
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA đang cân nhắc tổ chức trận chung kết Champions League ở New York (Mỹ), vì lợi ích khổng lồ về tài chính.

Chung kết Champions League có thể tổ chức tại Mỹ vào năm 2024

Theo AS, LĐBĐ châu Âu (UEFA) và một số cơ quan quản lý bóng đá liên quan đang bàn bạc về đề xuất tổ chức trận chung kết Champions League tại Mỹ. Trong lịch sử, trận đấu hấp dẫn nhất châu Âu cấp CLB chưa từng được đưa ra ngoài châu lục, nên đề xuất trên là một thách thức lớn để biến thành hiện thực.

Lý do chính để UEFA cân nhắc tổ chức trận chung kết Champions League tại Mỹ là lợi ích khổng lồ về tài chính. Ước tính, doanh thu từ tài trợ và bản quyền truyền hình sẽ tăng theo cấp số nhân nếu trận đấu diễn ra ở New York. Các nhà quảng bá của Mỹ tỏ ra rất nghiêm túc trong dự án này với UEFA.

Vào năm 2016, Aleksander Ceferin đã đưa ra viễn cảnh tổ chức trận chung kết Champions League bên ngoài lãnh thổ châu Âu sau khi ông đắc cử Chủ tịch UEFA.

Cách đây 6 năm, Ceferin nói: “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng trong tương lai nhưng chúng ta cần nói về nó. Ví dụ, để đi từ Bồ Đào Nha đến Azerbaijan, gần giống như khi bạn đến New York. Đối với người hâm mộ, đó không phải là vấn đề”.

Trong một hội nghị diễn ra vào năm ngoái, Ceferin một lần nữa đưa ra gợi ý tổ chức trận chung kết Champions League tại New York vào năm 2024, tức sau mùa giải này.

Mỹ là quốc gia phát triển bóng đá mạnh trong vài năm qua. Hiện 22/28 đội bóng của giải Nhà nghề Mỹ (MLS) đã có SVĐ riêng cho bóng đá, thay vì sử dụng lại sân từ các môn thể thao khác.

World Cup 2026 sẽ diễn ra tại Mỹ, với sự hợp tác của Mexico và Canada.

Hà Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!